Tạp chí xanh 247 | Mẹo tẩy sạch 100% hóa chất trên trái cây, rau củ

Ngày: 19/04/2019 lúc 21:43PM

Tẩy sạch 100% hóa chất trên trái cây, rau củ với hỗn hợp đơn giản không ngờ


Thời gian gần đây, hầu hết các gia đình đều canh cánh lo sợ vấn đề hóa chất tồn dư trên các loại trái cây, rau quả sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.
Đây là lý do tại sao chúng ta nên tìm hiểu cách làm sạch thuốc trừ sâu và các hóa chất khác trên trái cây rau củ trước khi ăn.

Trước tiên, bạn cần nhận thức một thực tế rằng thuốc trừ sâu không thể được rửa sạch bằng nước hoặc nước muối (cách mà người Việt sử dụng thường xuyên nhất). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ giải pháp tuyệt vời để loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau quả và trái cây.

Đối với các loại trái cây, rau củ chứa ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp gồm nước pha với giấm theo tỉ lệ 3:1. Giải pháp này có thể loại bỏ ngay 98% lượng thuốc trừ sâu. Chỉ cần ngâm trái cây và rau quả trong hỗn hợp nước giấm loãng tròng vòng 10-20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Bạn chỉ cần sử dụng hỗn hợp gồm nước pha với giấm theo tỉ lệ 3:1.

Hoặc bạn cũng có thể đổ hỗn hợp nước giấm (cũng pha theo tỉ lệ 3 nước 1 giấm) vào bình và phun lên trái cây, rau củ. Giữ nguyên hỗn hợp trên trái cây và rau trong vòng 10 phút, cuối cùng rửa thật sạch lại với nước là được.

Mỹ Trinh Lead
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục